YouTubeFacebookGoogle +Twitter
Go on Top

Giải pháp mạng LAN cáp quang

Giải pháp mạng LAN cáp quang
Do nhu cầu về tốc độ và sự ổn định của hệ thống mạng nội bộ mà ngày nay việc các doanh nghiệp ứng dụng cáp quang vào sử dụng trong mạng nội bộ của mình là một điều hết sức cần thiết và nên làm. Hiện nay giá thành của cáp quang, các phụ kiện quang cũng như bộ chuyển đổi quang điện đã giảm đáng kể so với một vài năm về trước do đó chi phí cho một đường truyền cáp quang nội bộ là không cao và phù hợp với mọi doanh nghiệp.
Giải pháp mạng LAN cáp quang
Giải pháp mạng LAN cáp quang
 
Vậy để triển khai một hệ thống mạng cáp quang nội bộ thì câu hỏi đặt ra là cần phải sử dụng những thiết bị gì, thiết bị đó có tương thích với hệ thống mạng hiện tại hay không,...
 
Để giải đáp những thắc mắc trên còn tùy thuộc vào từng yêu cầu thực tế cụ thể của Khách hàng như sau
 
Về mặt khoảng cách: Chúng ta thường sử dụng cáp quang cho các đường truyền từ 100m trở lên, việc khoảng cách dài hay ngắn không anh hưởng tới việc truyền dữ liệu cũng như độ ổn định của hệ thống mà nó chỉ ảnh hưởng đến chi phí triển khai.
Về mặt tốc độ: Hiện nay đa phần chúng ta sử dụng chuẩn Fast Ethernet có tốc độ 10/100Mbps và chuẩn Gigabit Ethernet (10/100/1000Mbps) trong các hệ thống mạng nội bộ do vậy tùy vào tốc độ của hệ thống hiện tại mà khi triển khai mạng cáp quang chúng ta phải chọn bộ chuyển đổi quang điện tương ứng.
Điều kiện làm việc: Mỗi thiết bị đều được thiết kế để hoạt động trong một điều kiện môi trường nhất định, nếu dùng không đúng chủng loại có thể làm cho hệ thống hoạt động không ổn định vì thế chúng ta cũng phải đặc biệt quan tâm điến yếu tố này. Dưới đây là một số điều kiện làm việc của thiết bị:
Điều kiện làm việc trong văn phòng
Điều kiện làm việc ngoài trời
Điều kiện làm việc trong các công nghiệp
Điều kiện làm việc trong các khu hầm mỏ, ...

Để xây dựng một hệ thống mạng cáp quang nội bộ đạt yêu cầu về chất lượng và tối ưu về chi phí, quý khách vui lòng liên hệ phòng phát triển dự án của Tia Sang Telecom để được tư vấn giải pháp kỹ thuật và lập dự toán kinh phí để quý khách có lựa chọn tốt nhất trước khi quyết định đầu tư.

Liên hệ:  028-387558877 hoặc 0913878993 (Ms Tiên)
Hotlline:  0913664443 (Mr Tri)